design your own styles
8th Aug 2016
Tự đánh bóng đồng hồ đeo tay đơn giản tại nhà
Trong tất cả các loại đồng hồ có mặt trên thị trường hiện nay thì đồng hồ vỏ kim loại có phần phổ biến hơn các loại khác. Đồng hồ kim loại được yêu thích nhờ lớp vỏ sáng bóng, sang trọng; tuy nhiên đây cũng là loại vỏ dễ bị hư hại, trầy xước nhất trong quá trình sử dụng. Hãy cùng xem qua các cách đánh bóng đồng hồ đeo tay dưới đây để giữ cho chiếc đồng hồ của mình luôn trông như mới nhé.

Bạn không thể lúc nào cũng có thời gian để đem chiếc đồng hồ yêu quý của mình ra tiệm tân trang lại nhưng nó đã quá mờ và nếu để lâu hơn bạn lo ngại khi đem đi đánh bóng đồng hồ sẽ không còn được như mới. Thông thường, cứ khoảng nửa tháng hay một tháng bạn hãy lau chùi, vệ sinh và đánh bóng cho đồng hồ của mình. Cách đánh bóng đồng hồ đeo tay tại nhà khá đớn giản:

1. Dùng dung môi:

670px-Clean-Gold-Plated-Watches-Step-1

Bạn có thể dùng các chất tẩy nhẹ như cồn (chọn loại có độ cồn thấp) hoặc bột baking soda pha với nước, dùng khăn mềm thấm và vắt khô rồi chà nhẹ lên bề mặt đồng hồ. Sau khi lau xong, bạn có thể lau lại bằng khăn ẩm với nước sạch là được.

2.Dùng kem đánh răng:

aid4748086-728px-Clean-Gold-Plated-Watches-Step-2

Kem đánh răng cũng là một loại chất tẩy nhẹ. Hãy để dành một chiếc bàn chải cũ có đầu lông mềm, chà nhẹ trên bề mặt đồng hồ rồi lấy khăn ướt lau sạch. Cuối cùng thì dùng khăn khô lau lại để tránh đồng hồ vào nước quá lâu. Bằng cách này bạn còn có thể làm mờ vế xướt trên dây đồng hồ nữa đấy.

Dù thường xuyên vệ sinh định kỳ tại nhà, bạn vẫn nên đem đồng hồ ra cửa hàng để bảo trì và kiểm tra mỗi sáu tháng một lần. Việc này sẽ giúp bạn khắc phục được những sai sót, hỏng hóc kịp thời, và bảo đảm được độ bền cũng như tuổi thọ của chiếc đồng hồ của bạn. Tuy nhiên bạn cần chọn những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng để an tâm hơn nhé.Nguồn: Wikihow

Message Us
Dyoss Watch