design your own styles
12th Aug 2016
Kinh nghiệm xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Ngày nay đồng hồ đeo tay ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống và công việc. Có những chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm nước tới 100m nhưng bên cạnh đó cũng có những chiếc đồng hồ có hạn mức chống nước rất thấp. Cho dù sản phẩm của bạn có phải là đồng hồ cao cấp hoặc đồng hồ giá rẻ đi chăng nữa thì tình trạng bị thấm nước trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi.

Nguyên nhân có thể do mặt kính của đồng hồ bị hở, cũng có thể do trong cách sinh hoạt hằng ngày bạn phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa như xà phòng... hay vô tình tiếp xúc trong môi trường kiềm, trong quá trình tiếp xúc của đồng hồ ở nhiệt độ cao như khi đi ngoài trời nắng.

Có rất nhiều kinh nghiệm hay trong cách sử dụng về đồng hồ mà các bạn nên tìm hiểu và sau đó lưu chúng trong sổ tay cẩm nang của riêng mình. Hôm nay DYOSS xin đưa ra kinh nghiệm sơ cứu khi đồng hồ vào nước để bạn có thể tăng tuổi thọ sử dụng của chúng.

 

water

 

Cách 1: ĐEO NGƯỢC ĐỒNG HỒ LẠI

Cách đơn giản để xử lý tình trạng đó nhanh nhất đó là bạn nên đeo ngược chiếc đồng hồ của mình sao cho mặt trong của đồng hồ được phơi ra bên ngoài nước sẽ từ từ bốc hơi ra ngoài trong khoảng 2h. Cách xử lý này được nhiều người áp dụng vì rất dễ mà lại hiệu quả đặc biệt trong trường hợp những chiếc đồng hồ bị vào nước nhẹ.

 

Cách 2: SỬ DỤNG NHIỆT TỪ BÓNG ĐÈN

Bạn có thể dùng một chiếc khăn vải khô hoặc một lớp giấy vệ sinh trong trường hợp xử lý này bởi chúng có tính hút ẩm cao đầu tiên nên bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn 40W khi bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bốc hơi và hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

 

Cách 3: DÙNG BỘT HÚT ẨM

Một mẹo khác là dùng bột hút ẩm bạn nên đặt đồng hồ đã bị thấm nước vào trong một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Bởi thông thường khoảng thời gian để hút hơi ẩm trong đồng hồ tầm 2h. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ của hàng hóa chất nào.

 

Cách 4: THÁO ĐỒNG HỒ RA VÀ LAU BẰNG KHĂN KHÔ

Cách này nếu sơ sẩy thì có thể tự tay bạn sẽ phá hỏng đi những chiếc đồng hồ của chính mình nên rất ít người dùng cách này. Chúng thực sự cần đến trong trường hợp bị thấm nước nhiều. Khuyến cáo nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở máy của đồng hồ thì không nên làm theo cách này, vì có thể bạn sẽ làm hỏng nắp đáy của đồng hồ dẫn đến đồng hồ dễ bị thấm nước hơn.

Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác sau đó bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ và đồng hồ có thể chạy bình thường.

Nếu làm theo một trong các cách trên mà hơi nước vẫn không hết, bạn nên mang ngay đồng hồ tới các cửa hàng đồng hồ để kỹ thuật viên xử lý.

 

Lưu ý trong cách xử lý đồng hồ: ­

- Nên hạn chế xử lý trực tiếp với lửa, ánh nắng mặt trời. ­

- Không sấy đồng hồ vì nhiệt dễ làm hỏng đồng hồ. ­

- Không nên tự tháo mở đồng hồ khi chưa có kinh nghiệm và vật dụng cần thiết.


Message Us
Dyoss Watch