design your own styles
8th Aug 2016
Cẩm nang cần biết về các loại đồng hồ đeo tay
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên cho bản thân…
Nếu bạn mới bước chân vào thế giới đồng hồ nhưng bị choáng ngợp bởi vô vàn kiểu, loại đồng hồ khác nhau…
Nếu bạn không thể phân biệt được đâu là đồng hồ cơ, đồng hồ pin, các kiểu dây đa dạng…
Thì đây chính là bài viét dành cho bạn: một bài cẩm nang những điều ban cần biết về các loại đồng hồ đeo tay.
Nhìn chung, đồng hồ đeo tay có rất nhiều chủng loại đa dạng và cũng được phân loại theo những tiêu chí khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn hai kiểu phân loại thông dụng nhất: phân loại theo máy, phân loại theo chất liệu dây.

autovsquartzheader-21

1. Phân biệt các loại đồng hồ đeo tay theo bộ máy

Máy pin (quartz): Đây là một trong hai kiểu máy đồng hồ phổ biến nhất, được chạy bằng năng lượng pin (tạo ra từ việc viên thạch anh chuyển động trong từ trường).

Máy cơ (automatic): Đồng hồ máy cơ không hoạt động bằng pin mà chạy nhờ năng lượng tạo ra từ chuyển đổng của dây cót. Đồng hồ máy cơ được chia thành hai loại chính là máy cơ tự động automatic (tự chạy theo chuyển đổng của cổ tay) và máy cơ bán tự động handwinding (người dùng phải lên dây cót định kì).

Máy eco-drive: Đây là loại đồng hồ công nghệ mới, chạy bằng năng lượng ánh sáng được tích trữ trong một viên pin được đặt phía dưới mặt số. Đồng hồ eco-drive thân thiện với một trường và có khả năng chạy liên tục trong 6 tháng đến 5 năm (tùy theo loại đồng hồ) nếu được tích đủ pin.

Đồng hồ tourbillon: Tourbillon là công nghệ đỉnh cao, chỉ có mặt ở những chiếc đồng hồ cao cấp. Đây được xem là công nghệ tinh xảo nhất trong giới chế tác đồng hồ, nhằm chứng minh tay nghề của người thợ cũng như của thương hiệu. Những chiếc đồng hồ tourbillon thường có giá thành rất cao và là niềm ao ước của nhiều dân chơi đồng hồ trong giới.

aaadappt

2. Phân biệt các loại đồng hồ đeo tay theo chất liệu dây

Đồng hồ dây kim loại: Những chiếc đồng hồ dây kim loại luôn có một chỗ đứng nhất định trong thị trường nhờ phong cách lịch lãm, sang trọng mà nó mang lại.

Đồng hồ dây da: Kiểu đồng hồ này thường đem lại cảm giác cổ điển, nhưng cũng có phần trẻ trung, phóng khoáng hơn những chiếc đồng hồ kim loại.

Đồng hồ dây cao su: Kiểu dây này thường được xuất hiện ở các mẫu đồng hồ thể thao, góp phần tạo nên phong cách năng động, tiện dụng trong các hoạt động vận động mà không cần phải bảo dưỡng dây quá nhiều.

Đồng hồ nato dây vải nylon: Đồng hồ dây vải nylon mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái nhưng cũng không kém phần tiện dụng, với nhiều màu sắc và kiểu sọc để có thể thay đổi “xì-tai” mỗi ngày.Nguồn: Internet

Message Us
Dyoss Watch