design your own styles
12th Aug 2016
Cách bảo quản đồng hồ đeo tay bạn vô tình bỏ quên

Đồng hồ trong nhịp sống hiện đại ngày nay dường như đã trở thành một người bạn không thể thiếu, luôn đồng hành mọi lúc mọi nơi cạnh bên các bạn trẻ năng động, bận rộn. Thế nhưng, việc đeo đồng hồ hằng ngày vô tình khiến chúng ta quên đi việc phải bảo quản đồng hồ để giữa cho người bạn của mình luôn được bền và đẹp như mới.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo quản đồng hồ đeo tay mà bạn nên bỏ túi cho riêng mình.

 

donghodeotay

 

1. Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi đeo:

Đừng tưởng đeo đồng hồ là chỉ việc đeo lên tay mà không cần chú ý gì mấy. Khi chiếc đồng hồ đã yên vị trên tay thì bạn cũng cần chú ý rất nhiều điều để không làm hư hại đến nó đấy.

Khi đồng hồ bị vào nước, nhất là đồng hồ dây da, bạn nên tháo đồng hồ khỏi tay, dùng khăn khô mềm lau nhẹ và để khô tự nhiên. Bằng cách này, chiếc đồng hồ của bạn sẽ không bị tích nước, ảnh hưởng đến phần dây da hoặc máy móc kĩ thuật bên trong.

Sau khi điều chỉnh giờ, bạn nên đóng sát nút điều chỉnh. Nếu không cẩn thẩn thì đây chính là nguyên nhân khiến đồng hồ bị vào nước, hấp hơi nước trong mặt kính, dễ làm giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Không nên đeo đồng hồ liên tục suốt 24/7. Điều này không những có hại cho sức khỏe của bạn mà còn có ảnh hưởng đến đồng hồ. Sau khi về nhà, bạn nên tháo chiếc đồng hồ đã đeo cả một ngày ra, để thoáng mồ hôi, bay hơi bớt mùi và sẵn sàng cho một ngày làm việc mới tiếp theo.

 

donghodeotay2

 

2. Cách bảo quản đồng hồ đeo tay định kỳ:

Bạn còn có lúc phải nghỉ ngơi, thư giản thì chiếc đồng hồ cũng không thể luôn chạy suốt ngày suốt tháng mà không cần bảo dưỡng, chăm sóc. Cứ vài tuần một lần, bạn nên tiến hành tự làm vệ sinh đồng hồ tại nhà. Đối với những chiếc đồng hồ dây da thì việc này lại cần làm thường xuyên hơn, khoảng nửa tháng một lần, vi dây da là một loại hợp chất hữu cơ tổng hợp, rất dễ bị tác động của môi trường, nếu không vệ sinh thường xuyên thì sẽ bị xuống cấp rất nhanh.

Những việc bạn có thể làm để bảo dưỡng đồng hồ tại nhà là vệ sinh toàn đồng hồ, khử mùi, hút ẩm và đánh bóng. Tuy nhiên như vậy là vẫn chỉ mới chăm sóc vẻ bề ngoài. Định kỳ vài tháng, bạn nên đem đồng hồ ra cửa hiệu chuyên dụng để tiến hành kiểm tra kỹ thuật và máy móc bên trong, phát hiện kịp thời những hư hỏng để sửa chữa, tránh để lâu làm giảm tuổi thọ của đồng hồ.


Message Us
Dyoss Watch